kqbd

kqbd

ket qua bong da luu

ket qua bong da luu
CLB HAGL mới đây đã đệ đơn đề nghị LĐBĐ Việt Nam (VFF) xem lại quyết định kỷ luật cảnh cáo đến đội chủ sân Pleiku vì thiếu tiêu chí HLV thể lực đội 1.HAGL gửi đơn kháng cáo lên VFF sau án phạt bất ngờ

Trong cuộc họp Ban Cấp phép LĐBĐ Việt Nam lần thứ 2 năm 2022 đã diễn ra tại VFF chiều ngày 6/10 liên quan đến việc cấp phép tham dự mùa giải V.League 2023 của các CLB bóng đá chuyên nghiệp.

Theo đó, Ban Cấp phép đã quyết định cấp phép cho 9 câu lạc bộ tham dự V.League 2023 bao gồm: Hà Nội, Bình Định, Bình Dương, SLNA, Nam Định, SB Đà Nẵng, HL Hà Tĩnh, TP.HCM, Sài Gòn.

ket qua bong da luu

Hai câu lạc bộ được cấp phép kèm biện pháp phạt là HAGL và Thanh Hóa do chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực hành chính hạng B. Với HAGL là thiếu HLV thể lực đội 1.

ket qua bong da luu

Trong đơn đề nghị của đội bóng chủ sân Pleiku gửi đến lãnh đạo VFF và quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn có đoạn:

ket qua bong da luu

“Qua các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng, chúng tôi đã nhận được quyết định đề nghị cảnh cáo của VFF. Là một thành viên tích cực của VFF trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt Nam, việc HAGL thiếu tiêu chí bằng cấp HLV thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?

Trong 2 năm 2020, 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Chính phủ, các ban ngành và nhân dân cả nước tập trung ưu tiên chống dịch cứu người. Năm 2022, khi đại dịch đã từng bước khống chế, bóng đá Việt Nam đã trở lại. Các CLB chuyên nghiệp tuân thủ tốt trong quá trình tham gia các giải đấu từ các cấp độ trẻ đến chuyên nghiệp trong đó đóng góp các tuyển thủ cho các đội tuyển quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế… 

Trong điều kiện dịch bệnh, việc các CLB vẫn còn thiếu một số tiêu chí trong cấp phép do những điều kiện khách quan hoặc một lý do bất khả kháng cần có thời gian để hoàn thiện (những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả…).

Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo các CLB luôn nỗ lực cao nhất trong khả năng có thể để xây dựng đội bóng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn từ đó thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, các nhà tài trợ… 

Có thể nói, đó phải là điều đáng được VFF ghi nhận nhất dành cho những doanh nghiệp đầu tư cho bóng đá. Hàng năm, các doanh nghiệp đầu tư từ 60 đến 70 tỷ đồng thậm chí hơn 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu một tiêu chí, VFF đã vội vàng ra quyết định cảnh cáo các CLB và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng. Trước khi ra quyết định đề xuất kỷ luật và công bố báo chí, VFF, ban cấp phép VFF không có bất kỳ một cuộc trao đổi nào với lãnh đạo các CLB để tìm cách hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục. 

Việc ra quyết định như vậy có hợp lý hợp tình? Có \đúng với phương châm của VFF là “Ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam”,“ Vì bóng đá Việt Nam”?" 

Thời gian vừa qua, VFF đã cử đoàn khảo sát tới từng CLB nhằm hướng dẫn và hỗ trợ trong việc thực hiện chương trình đào tạo bóng đá trẻ. Thông qua khảo sát, các CLB đã có nhận thức và định hướng rõ ràng hơn đối với công tác đào tạo trẻ, đáp ứng yêu cầu cấp phép của AFC.

Nhằm hỗ trợ các CLB thực hiện tốt tiêu chí này, VFF đã tổ chức các khóa học dành cho HLV thủ môn và HLV thể lực trong năm 2022 và sẽ tiếp tục tổ chức trong năm 2023.

Có năm tiêu chí cấp phép cho CLB tham dự V.League, gồm có: thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực và hành chính, pháp lý, tài chính. Các tiêu chí được chia thành 3 hạng A, B, C. Trong đó tiêu chí A và B là bắt buộc, tiêu chí C là các khuyến nghị.